guchhandmadecosmetics

Smile! You’re at the best WordPress.com site ever

Những thói quen hàng ngày của bạn có thể gây ra mụn

Những thói quen hàng ngày của bạn có thể gây ra mụn

1. Rửa mặt quá nhiều

Nhiều người tin rằng càng rửa mặt nhiều sẽ giúp mặt sạch, như thế sẽ không lo bị mụn. Tuy nhiên nếu bạn rửa mặt quá nhiều, đặc biệt là dùng các sản phẩm đặc biệt dành cho da dầu nhiều, sẽ làm cho da bạn trở nên khô và mất nước. Làn da của chúng ta có khả năng tự điều chỉnh độ ẩm để cân bằng với môi trường. Nếu da bạn quá khô, da bạn sẽ lại tiếp tục sinh ra dầu. Điều này tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ phát triển, dễ sinh ra mụn.

Khi làm sạch mặt, bạn nên sử dung các sản phẩm phù hợp với loại da của bạn. Guch xin chia sẻ, bạn có thể rửa mặt bằng hỗn hợp bột đậu xanh và sau đấy lau lại bằng nước hoa hồng, đảm bảo không phải lo gì về chuyện kích ứng da:)

2. Đổ lỗi cho vấn đề nội tiết

Chúng ta không thể đổ lỗi cho vấn đề nội tiết của bản than mà mặc kệ cho làn da của bạn bị nổi mụn. Chúng ta hoàn toàn có thể tự cân bang nội tiết bang những thói quen sinh hoạt hợp lý: không uống quá nhiều chất kích thích như trà, cà phê, đồ uống có cồn, 1 tách trà hoặc cà phê 1 ngày là đủ. Bạn cũng không nên sinh hoạt thiếu điều độ, thức quá khuya dậy quá muộn hoặc quá sớm. Các nhà khoa học luôn khuyên mỗi người lớn dành ra 7-8 tiếng để ngủ, và nên đi ngủ trước 11.pm

3. Thói quen giặt giũ

Thoạt nghe có vẻ không liên quan đến mụn, nhưng bạn hay tưởng tượng mặt bạn được đặt lên vỏ gối bẩn, bạn lau người và mặt bằng khăn tắm và khăn mặt ẩm ướt vì thường xuyên treo trong nhà tắm… Đây chính là những lời mời tuyệt vời cho vi khuẩn ghé thăm da của bạn.

Bạn cũng nên nhớ bột giặt và các chat làm mềm vải, đăc biệt là loại có mùi hương cũng có khả năng gây kích ứng đến da nhé, hay sử dung lượng vừa phải thôi nha!

4. Sử dung phụ kiện trang điểm bẩn

Trong khi bạn còn đang mải miết xem các nhãn hiệu mỹ phẩm nào tốt cho làn da, không gây nên mụn mà quên mất dù bạn có sử dung sản phẩm sa sỉ đến thế nào với nhưng miếng mút không được giặt thường xuyên, nhưng cây cọ phấn dính cả “tấn” bụi qua “nghìn năm” sử dung. Tất cả những dung cụ ấy ngoài mang theo bụi bẩn thong thường còn dính theo những lớp mỹ phẩm không được bảo quản trong lọ đựng… Hãy giặt mút trang điểm và “gội” sạch các loại cọ trang điểm bang dầu gội đầu tuần 1-2 lần nhé!

5. Chế độ ăn uống

Về điều này thì chắc chắn sẽ tác động không nhỏ đến làn da của bạn. Có thể bạn đã “nghe đồn” rang những đồ ăn như khoai tây chiên, sô cô la, đồ ăn nhanh…. sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nói chung và làn da nói riên. Tuy nhiên không hẳn vậy. Vấn đề là bạn ăn bao nhiêu. Nếu bạn ăn nhiều những thức ăn không có lợi cho sức khỏe, chúng sẽ dần dần làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, rồi ảnh hưởng đến nội tiết sau đấy da của bạn sẽ phải “chịu trận”

Hãy luôn yêu quý làn da của bạn nhé!

Thân

GUCH.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on March 25, 2013 by and tagged , , , , , .
%d bloggers like this: